danh bạ
danh bạ
  
    
Trang chủ >> Hoạt động cấp tỉnh
Cùng nhau về nguồn

Thứ 6, 07/09/2012

Chuyến “Hành trình về nguồn Côn Đảo” không chỉ thành công trong việc đưa các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thăm các di tích lịch sử, ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của cha ông; giao lưu với lực lượng vũ trang, ĐVTN huyện Côn Đảo... mà còn là mô hình hoạt động thu hút, tập hợp và gắn bó giữa ĐVTN với nhau khi lần đầu tiên các cơ sở Đoàn thuộc Khối Thanh niên công nhân phối hợp tổ chức một chương trình dài ngày (từ 8 đến 11-6).

 Đúng 17 giờ ngày 8-6, tàu Côn Đảo 09 kéo 3 hồi còi chào tạm biệt TP. Vũng Tàu chở theo 75 ĐVTN thuộc các cơ sở Đoàn: Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, Cục Hải quan tỉnh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Chi nhánh Vũng Tàu, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bệnh viện Giao thông - Vận tải, Kho bạc Nhà nước tỉnh tiến về huyện Côn Đảo…

 Sau hơn 12 tiếng đồng hồ lênh đênh trên biển, ngay khi đặt chân lên đảo, 75 ĐVTN đã hòa mình cùng dòng người đến thăm các di tích lịch sử. Lần đầu đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương, mộ nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, tham quan chuồng cọp, xà lim, buồng tra tấn... của hệ thống nhà tù Côn Đảo ai ai cũng rùng mình trước tội ác do đế quốc - thực dân gây ra, đồng thời lặng lẽ cúi đầu khâm phục những khí phách hào hùng của các bậc cha anh…

 Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc ánh lửa trại bừng sáng bắt đầu cho một đêm giao lưu đậm chất thanh niên. Không còn cảm giác xa lạ, mọi người cùng hòa mình, cùng vui, cùng chơi theo hướng dẫn và hiệu lệnh của người quản trò. Những cái bắt tay, những nụ cười thân thiện gắn kết tình bạn giữa các ĐVTN khối Thanh niên Công nhân với lực lượng vũ trang và ĐVTN huyện Côn Đảo. Dù ánh lửa trại đã tắt nhưng trong lòng các ĐVTN vẫn sáng mãi ngọn lửa của lòng yêu nước, nhiệt huyết tuổi trẻ. Anh Nguyễn Văn Chinh, Chi Đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh chia sẻ: “Những chương trình như thế này như là nguồn động lực để các ĐVTN tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng và bảo vệ quê hương”.

 Để tạo được một chương trình dài ngày với nhiều hoạt động này, cách đó hơn 2 tháng, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (đơn vị tổ chức) cùng với Ban Chấp hành Đoàn Cục Hải quan tỉnh bàn bạc, thống nhất chương trình và phân công trách nhiệm cụ thể theo thế mạnh của từng đơn vị. Từ việc ban hành kế hoạch, liên hệ với Huyện Đoàn Côn Đảo, đặt phòng đến tính toán kinh phí, đưa ra các nội dung hoạt động, những tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức... Nhờ tận dụng thế mạnh của từng đơn vị nên công tác tổ chức được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhanh chóng và thành công.

Theo anh Bùi Chí Tình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu, thành công của chương trình “Hành trình về nguồn Côn Đảo” chứng tỏ các cơ sở Đoàn thuộc khối Thanh niên công nhân đã chủ động, đủ sức để tự tổ chức các hoạt động mà không phải trông chờ vào Tỉnh Đoàn. Sự tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi qua lại giữa 2 hay nhiều cơ sở Đoàn sẽ tăng cường hơn nữa mối đoàn kết, hiểu biết, học tập lẫn nhau... và cùng nhau hợp tác để thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng hiệu quả. Đây là một mô hình liên kết hoạt động hay, cần nhân rộng trong thời gian tới.

 

Bài, ảnh: PHÚC LƯU

 

Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?


Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Rất đẹp
 
35.58%
148
Đẹp
 
19.23%
80
Xấu
 
18.75%
78
Rất xấu
 
26.44%
110
Tổng số lượt bình chọn: 416

hinh viec lam
hinh thi truc tuyen