danh bạ
danh bạ
  
    
Trang chủ >> Tin tức - sự kiện >> Thời sự trong nước
Phát động Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2012

Thứ 7, 22/09/2012

 Giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên có những thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện. 

Ngày 20/9 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện LHQ (UNV) tổ chức lễ phát động Giải thưởng Tình nguyện viên Quốc gia 2012.

Theo Ban tổ chức, Giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên có những thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện. Đây là dịp để các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, kết nối các hoạt động tình nguyện, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào tình nguyện phát triển.


Ông Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng cho biết: Giải thưởng được tổ chức từ tháng 9 – 12/2012. Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức Giải sẽ nhận hồ sơ đề cử, ứng cử của các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên từ ngày 20/9 – 20/10/2012. Người quan tâm có thể tải hồ sơ tại website của Chương tình tại địa chỉ: www.giaithuongtinhnguyen.vn.

Đối tượng và tiêu chuẩn xét trao Giải gồm:

- Đối với các tổ chức: Là các cơ quan, tổ chức Chính phủ; các tổ chức tình nguyện nước ngoài có văn phòng, chi nhánh hoạt động hợp pháp tại Việt Nam; các tổ chức tình nguyện phi chính phủ có tư cách pháp nhân và có giấy phép hoạt động tại Việt Nam; các CLB, đội, nhóm tình nguyện được thành lập ít nhất 1 năm, có bộ máy quản lý điều phối ít nhất 3 người và tối thiểu 20 tình nguyện.

- Đối với các cá nhân: Là công dân Việt Nam tuổi từ 15 trở lên đang sinh sống tại Việt Nam, có ít nhất 2 năm liên tục hoạt động tình nguyện với tư cách là tình nguyện viên; các hoạt động phải thiết thực và mang lại hiệu quả cho đối tượng hưởng lợi và cho cộng đồng.

Các cá nhân là người nước ngoài phải có tuổi từ 18 trở lên, thuộc 1 tổ chức, đơn vị có tư cách pháp nhân hay một tổ chức, chi nhánh được phép hoạt động tình nguyện tại Việt Nam, có quá trình làm việc như một tình nguyện viên tại Việt Nam ít nhất 1 năm trở về và có đóng góp thiết thực. 

Ban Tổ chức sẽ trao 5 giải thưởng cho tổ chức tình nguyện viên xuất sắc và 5 giải thưởng cá nhân tình nguyện viên xuất sắc. Ngoài ra, còn trao giải tổ chức, tình nguyện viên được bình chọn qua mạng và nhiều giải khác.

Lễ tuyên dương và trao Giải sẽ được tổ chức vào tối 4/12/2012 tại Hà Nội, nhân dịp chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X./.

VOV 

Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?


Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Rất đẹp
 
35.58%
148
Đẹp
 
19.23%
80
Xấu
 
18.75%
78
Rất xấu
 
26.44%
110
Tổng số lượt bình chọn: 416

hinh viec lam
hinh thi truc tuyen