danh bạ
danh bạ
  
    
Trang chủ >> Tin tức - sự kiện >> Biển đảo quê hương
Đề xuất thành lập Khu bảo tồn biển ở Trường Sa

Thứ 7, 22/09/2012


       Ảnh internet

Khu bảo tồn biển Nam Yết có tổng diện tích 35.000ha, trong đó diện tích mặt biển là 20.000ha.

Trong năm 2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ lập quy hoạch chi tiết, làm cơ sở khoa học đề xuất Thủ tướng Chính phủ thành lập Khu bảo tồn biển Nam Yết, ở huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Khu bảo tồn biển Nam Yết nằm ở phía Nam cụm đảo Nam Yết, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 450km về phía Đông Nam, có tổng diện tích 35.000ha, trong đó diện tích mặt biển là 20.000ha, diện tích đảo rạn san hô là 15.000ha.

Qua điều tra, khu vực này có gần 500 loài động vật và thực vật phù du, hàng trăm loài rong, động vật đáy và san hô, trong đó, có nhiều loài thuộc nhóm sinh vật quý hiếm như bào ngư, trai tai tượng, hải sâm, đồi mồi... Tại đây có hệ sinh thái thảm cỏ biển rộng nhất quần đảo Trường Sa, hệ sinh thái đầm phá hở thuộc các vùng rạn san hô kiểu đại dương.

Tiến sỹ Nguyễn Việt Cường, Trưởng phòng Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản, Cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: "Thành lập Khu bảo tồn biển Nam Yết sẽ góp phần bảo vệ các hệ sinh thái và nguồn lợi rất dồi dào tại đảo Nam Yết. Khu bảo tồn này sẽ góp vào mạng lưới các khu bảo tồn biển tại Việt Nam, góp phần vào các cam kết của Việt Nam đối với các tổ chức quốc tế trên thế giới”.

Trước đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép đầu tư xây dựng, thành lập Khu bảo tồn biển Nam Yết.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê quyệt Quy hoạch hệ thống các khu bảo tồn biển Việt Nam đến năm 2020, gồm 16 khu bảo tồn biển, trong đó có Khu bảo tồn biển Nam Yết./.

VOV 

Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?


Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Rất đẹp
 
35.58%
148
Đẹp
 
19.23%
80
Xấu
 
18.75%
78
Rất xấu
 
26.44%
110
Tổng số lượt bình chọn: 416

hinh viec lam
hinh thi truc tuyen