danh bạ
danh bạ
  
    
Trang chủ >> Tin tức - sự kiện >> Biển đảo quê hương
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không đưa giàn khoan trở lại

Thứ 5, 17/07/2014

Liên quan đến việc Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981, ngày 16-7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Từ ngày 2-5-2014, giàn khoan Hải Dương 981 và nhiều tàu hộ tống, bao gồm cả tàu quân sự của Trung Quốc đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam. Vị trí hoạt động của giàn khoan chỉ cách bờ biển Việt Nam khoảng 130 hải lý. Các tàu của Trung Quốc đã vây ép, cố tình đâm húc, phun vòi rồng công suất lớn vào các tàu Cảnh sát biển, tàu Kiểm ngư đang thực thi nhiệm vụ quản lý biển trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam; làm bị thương nhiều cán bộ Kiểm ngư của Việt Nam và gây tổn thất cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam, thậm chí đâm chìm tàu cá của Việt Nam. Việt Nam đã đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền bằng các biện pháp hòa bình.

Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981

Thứ 5, 17/07/2014

Khi di chuyển, giàn khoan Hải Dương 981 luôn đi ổn định theo hướng Bắc Tây Bắc với vận tốc 4,3 hải lý/h.

Biểu thị lòng yêu nước có lợi nhất cho đất nước!

Thứ 2, 19/05/2014

Lời kêu gọi “bình tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt” từ những nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, lời nhắn nhủ “hãy vì đất nước” của những người đang anh dũng trực tiếp đấu tranh trên biển rất đáng để mỗi người Việt Nam phải suy ngẫm về trách nhiệm trước Tổ quốc khi lựa chọn cách thể hiện lòng yêu nước.

Thanh niên Việt Nam siết chặt tay hướng về Biển Đông

Thứ 6, 16/05/2014

Trong những ngày qua, sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển của Việt Nam đang thu hút sự chú ý đặc biệt của nhân dân cả nước, trong đó có các bạn trẻ. Bằng sự sáng tạo của mình, tuổi trẻ Việt Nam đã có rất nhiều cách khác nhau để thể hiện lòng yêu nước và tinh thần dân tộc của mình. Dù ở trong nước hay đang sinh sống học tập ở nước ngoài, thanh niên Việt Nam đang siết chặt tay hướng về Biển Đông.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an ninh trật tự

Thứ 5, 15/05/2014

Khẩn trương thực hiện đồng bộ các biện pháp, chủ động và kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp. Bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài.

Cộng đồng người Việt tại nhiều nước phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

Thứ 3, 13/05/2014

Trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 (Haiyang Shiyou - 981) tại thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông, ngày 11/5, cộng đồng người Việt Nam tại nhiều nước như Đức, Séc, Italy và Australia đã đồng loạt tổ chức các cuộc tuần hành, mít tinh hoặc ra tuyên bố phản đối hành động của Trung Quốc.

“GIỚI TRẺ PHẢI HIỂU RÕ TRUNG QUỐC SAI Ở CHỖ NÀO”

Thứ 3, 13/05/2014

Hội sinh viên Việt Nam đã đưa ra chương trình Sinh viên với biển đảo tổ quốc năm 2014, khởi đầu cho một loạt hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về biển đảo cho giới trẻ.

Tổng Thư ký LHQ chính thức bày tỏ quan ngại về căng thẳng tại Biển Đông

Chủ nhật, 11/05/2014

Đêm qua (9/5) theo giờ Việt Nam, Liên Hợp Quốc đã chính thức lên tiếng bày tỏ quan điểm trước những căng thẳng tại Biển Đông với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan dầu HD981 trong vùng biển thuộc thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Việt Nam kiên quyết chống hành động xâm phạm chủ quyền

Thứ 7, 10/05/2014

Chiều 7-5, cuộc họp báo quốc tế về việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, đã diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đại diện Bộ Ngoại giao, Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Cục Kiểm ngư thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ra mắt lực lượng Kiểm ngư Việt Nam

Thứ 4, 16/04/2014

Sáng nay (15/4), tại Quân cảng Vùng III Hải quân ở thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương đã tham dự Lễ ra mắt lực lượng Kiểm ngư Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổ chức.

Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?


Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Rất đẹp
 
35.58%
148
Đẹp
 
19.23%
80
Xấu
 
18.75%
78
Rất xấu
 
26.44%
110
Tổng số lượt bình chọn: 416

hinh viec lam
hinh thi truc tuyen